.::Yono'Sama::. View my profile

[EHW] การบ้านไม้กายสิทธิ์

posted on 01 May 2013 11:53 by yom13810
  
 
 
ค่ะ เลทค่ะ ตอนแรกจะไม่ทำแล้วเพราะเพิ่งรู้เมื่อไม่นานมานี้เอง
 
/แล้วโนโนะก็ไปอยู่ต่างจังหวัดตลอดเมษาเลยค่ะ เพิ่งกลับมาเมื่อวาน
 
พอเห็นว่าเลื่อนก็เลยปั่นไฟแล็บ ตื่นปั่นเมื่อเช้านี้เลยค่ะ 555
 
ขอลงเป็นคู่เลยนะคะ
 
 
รายละเอียดไม้กายสิทธิ์
 
 [ซ้าย ของ อากิออส]
ไม้  ฮาเซล [Hazel] 
แกนกลาง  เอ็นหัวใจมังกร
ความยาว  16 นิ้ว
ความยืดหยุ่น  Sturdy
 
ฮาเซล (Hazel)
ฮาเซลเป็นไม้ที่อ่อนไหว และมักจะสะท้อนอารมณ์ปัจจุบันของเจ้าของ และจะมีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับเจ้านาย ที่สามารถเข้าใจและควบคุมความรู้สึกตนเองได้ คนอื่นๆ ควรจะระมัดระวังผู้ที่ถือครองไม้ฮาเซล หากเจ้าของๆ มัน ขาดสติ หรือ กำลังรู้สึกเจ็บปวดกับความผิดหวังขั้นรุนแรง เพราะไม้กายสิทธิ์จะซึมทราบพลังดังกล่าว และปลดปล่อยมันออกมา ในรูปแบบที่ไม่สามารถคาดเดาได้ แง่มุมดีๆ ของไม้ฮาเซลนั้นมีมากพอ จะชดใช้ความไม่สะดวกสบายเล็กๆ น้อยๆ นั้นได้ อย่างไรก็ตาม ไม้ฮาเซลจะมีพลังมาก เมื่อมันอยู่ในมือของพ่อมดแม่มดที่มีทักษะสูง นอกจากนั้น ไม้ยังคงจงรักภักดี ต่อเจ้านายของมันอีกด้วย โดยบ่อยครั้งที่ไม้ฮาเซลจะร่วงโรย (มันจะขับไล่เวทมนตร์ออกจากตัวของมันเอง และปฏิเสธที่จะร่ายคาถาใดๆ ทั้งยังทำให้แกนกลางถูกดึงออกมา และแทรกเข้าไปในเปลือกไม้กายสิทธิ์อีกอัน แม้ว่าไม้กายสิทธิ์จะยังคงทำงานได้ก็ตาม) และตายไปพร้อมๆ กับจุดจบของเจ้านาย (ถ้าแกนกลางของไม้ฮาเซล เป็นขนยูนิคอร์น ซึ่งแทบไม่มีโอกาสการจับคู่นี้เกิดขึ้นเลย ไม้กายสิทธิ์มักจะมีสถานะเกือบใกล้ 'ตาย' เสมอ) ไม้ฮาเซลยังมีความสามารถพิเศษ ในการตรวจหาน้ำที่อยู่ใต้ดิน และยังปล่อยควันรูปร่างคล้ายหยดน้ำสีเงินออกมา หากผ่านแถวบ่อน้ำพุร้อนหรือบ่อน้ำอีกด้วย
เอ็นหัวใจมังกร
ตามหลักการแล้ว เอ็นหัวใจมังกร จะเป็นแกนกลางที่มีอานุภาพมากที่สุด และเป็นไม้ที่หรูหราที่สุดเช่นกัน ไม้ที่มีแกนกลางเป็นเอ็นหัวใจมังกรเป็นอีกหนึ่งชนิดที่เรียนรู้คาถาต่างๆได้รวดเร็ว คุณสมบัติพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ เมื่อมันเปลี่ยนเจ้าของจากเดิมไปแล้ว ไม้จะยิ่งมีความสัมพันธ์แน่นเฟ้นกับเจ้าของใหม่มากขึ้น ต่างจากขนยูนิคอร์นโดยสิ้นเชิง
นอกจากนี้ไม้ที่มีแกนกลางเป็นเอ็นหัวใจมังกร ยังเป็นไม้ที่สามารถหันไปสู่ศาสตร์มืดได้ง่ายมาก เพราะมันจะยอมรับทุกวิถีทางที่นายของมันเลือก ไม้ชนิดนี้ยังเป็นอีกชนิดที่เกิดเหตุขัดข้องขึ้นบ่อยครั้งที่สุดอีกด้วย
 
 
 
  [ขวา ของ เซลีนี่]
ไม้  โอ๊คอังกฤษ (English Oak)
แกนกลาง  ขนนกฟีนิกซ์
ความยาว  9 นิ้ว
ความยืดหยุ่น  swishy
 
 

โอ๊คอังกฤษ (English Oak)
ไม้กายสิทธิ์สำหรับช่วงเวลาที่ดีและแย่ มันคือเพื่อนที่จงรักภักดี เช่นเดียวกับพ่อมดทื่คู่ควรกับมัน ไม้กายสิทธิ์ที่ทำจากอิงลิช โอ๊ค เรียกร้องคู่หูซึ่งเต็มไปด้วยพลัง ความกล้าหาญ และความซื่อสัตย์ เป็นที่รู้กันน้อยนักว่า เจ้าของไม้อิงลิช โอ๊คมักจะมีสัญชาตญาณที่แม่นยำ และบ่อยครั้ง จะมีความสัมพันธ์อันดีงามกับเวทมนตร์ของโลกโดยธรรมชาติ รวมถึงกับสัตว์ และพืชอีกด้วย ซึ่งจำเป็นสำหรับเผ่าพันธุ์พ่อมด ทั้งโดยเวทมนตร์คาถา และจากความพึงพอใจของพวกเขา ต้นโอ๊คถูกเรียกว่า 'ราชันย์แห่งป่า' อันมาจากเวลาเริ่มต้นของเหมายัน (Winter Solstice)* จวบจนถึงเวลาครีษมายัน (Summer Solstice)*โดยต้นไม้ชนิดนี้ ควรจะถูกเก็บเกี่ยวมาใช้ระหว่างอยู่ในระยะเวลาดังกล่าวเท่านั้น
ขนนกฟีนิกซ์
นี้เป็นแกนไม้ที่หาได้ยากที่สุด ขนนกฟีนิกซ์นั้นมีประสิทธิภาพด้านเวทมนตร์เป็นอย่างสูง แม้ว่ามันจะต้องใช้เวลานานในการร่ายออกมามากกว่าแกนขนยูนิคอร์น หรือเอ็นหัวใจมังกร นอกจากนี้พวกมันยังแสดงถึงความคิดอ่านของตัวเอง ทำให้บ่อยครั้งที่มันจะแสดงท่าทางตามที่มันต้องการ อันเป็นคุณสมบัติที่พ่อมดแม่มดหลายคนไม่ค่อยชอบนัก
นกฟีนิกซ์เป็นสัตว์วิเศษที่รักอิสระและสันโดษ เช่นเดียวกับไม้ที่มีแกนเป็นขนของมัน ไม้ประเภทนี้จะเลือกผู้ที่มีศักยภาพเป็นเจ้าของเท่านั้น และยังยากที่จะเชื่อฟังคำสั่งเจ้าของ พอๆกับความจงรักภักดีที่ยากจะมอบให้ แต่ถ้าได้รับแล้วจะไม่มีวันคลาย
 
-------------------------------------------
 
อันนี้เผา เผา เผาไปหน่อย orz'l|||
 
 
 
----------------------------------------
 
 
o<--<
 
 

Comment

Comment: